IP của bạn: 54.224.179.98

Bản đồ tư duy
12.10.2011 11:24

Xem hình

TRƯỜNG THSC PHƯỜNG 2 THI THIẾT KẾ BẢN ĐỒ TƯ DUY TRONG GV.

Một trong những yêu cầu của đổi mới phương pháp dạy học là bồi dưỡng năng lực độc lập suy nghĩ cho học sinh. Trên cơ sở đó, trường THCS Phường 2 luôn động viên giáo viên ứng dụng các phương pháp nhằm phát huy tính tích cực của học sinh.

Từ phiên họp hội đồng sư phạm của nhà trường tháng 9/2011, tập thể giáo viên đã được thầy hiệu trưởng Phan Văn Tuấn giới thiệu “Bản đồ tư duy” từ ý tưởng của nhà khoa học người Anh là Tony Bugan. “Bản đồ tư duy” giúp học sinh có phương pháp học, tăng tính độc lập, chủ động, sáng tạo và phát triển tư duy.

Để giáo viên làm quen với việc ứng dụng “Bản đồ tư duy” vào dạy học, ngày 08/10/2011 công đoàn phối hợp với nhà trường tổ chức cho giáo viên thi thiết kế “Bản đồ tư duy” trên giấy A4 hoặc trên máy vi tính. Trước khi giáo viên thực hành thiết kế, nhà trường bố trí 05 giáo viên giới thiệu lại các tiến trình thực hiện của mình. Cụ thể: Cô Hồng Hân giới thiệu cách thiết kế bài giảng; Thầy Tường Quang hướng dẫn cách đưa các công thức và ký hiệu toán học vào bản đồ; Cô Kim Thoa trình bày ứng dụng Textbox; Cô Bùi Thị Hằng nêu lại cách chèn hình ảnh và nốt nhạc; Cô Hồng Liên nêu cách tạo thí nghiệm ảo vào giáo án.

Có tất cả 38 giáo viên thiết kế trên giấy và 5 thiết kế trên máy

Trần Xuân Lưu Phương (Theo Công Đoàn)